Lệnh đếm block trong cad, rất hay, hữu ích + hướng dẫn chi tiết

Nếu các bạn không dùng lisp đếm block thì các bạn sẽ dùng cách nào để đếm bất cứ một đối tượng nào không? Các bạn có thể dùng lệnh Filter lọc đối tượng đó và gõ 1 lệnh bất kỳ. Lúc này số đối tượng được chọn sẽ được AutoCAD thông báo. Tuy nhiên đó không phải là cách nhanh nhất nếu như khối lượng block bạn cần thông kê nhiều cả về mặt số lượng lẫn chủng loại. Hôm nay mình sẽ chia sẻ và hướng dẫn các bạn làm việc thống kê block bằng cách nhanh và đơn giản nhất bằng cách sử dụng lệnh đếm block trong cad. Đây là một trong những Lisp autocad được dùng nhiều nhất.

Hãy tưởng tượng bạn đang cần thống kê tất cả các đồ dùng nội thất trong một căn biệt thự hạng sang. Điều đặc biệt mỗi một món đồ nội thất đều được đóng thành 1 block và đặt tên rõ ràng để phân biệt. Nếu làm theo cách đơn thuần là dùng lệnh Filter, rất có thể bạn sẽ mất kha khá thời gian để lọc lần lượt từng loại block một. Tuy nhiên với Lisp thống kê số lượng nhiều loại block khác nhau trong AutoCAD, các bạn sẽ chỉ cần làm việc này trong vài thao tác.

Tải lisp thống kế Block về máy tại đây

Cách sử dụng lệnh đếm block trong cad như sau:

Bước 1: Load lisp vào CAD

Bước 2: Commad: DB/Spacebar

Bước 3: Quét chọn vùng bản vẽ mà bạn muốn đếm block/Spacebar

Bước 4: Chọn vị trí lưu file .txt xuất ra

lệnh đếm block trong cad
lệnh đếm block trong cad

Done!

Ngoài ra nếu muốn tham gia các khóa học về phần mềm xây dựng để nâng cao trình độ các bạn có thể tham khảo Khóa học xây dựng tại Rdsic – Trung tâm uy tín về đào tạo phần mềm xậy dựng.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm:

Cùng rất nhiều bài viết hay khác nữa tại https://autocad123.vn/ 

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Chúc các bạn thành công!