Lisp chia đôi màn hình cad cực hay

Tại sao lại phải dùng lisp chia đôi màn hình cad! Thực tế chia đôi màn hình trong cad hết sức đơn giản, chúng ta có thể vào view/viewports và chọn chia đôi mà hình, chia 3 màn hình hay thậm chí là chia 4 màn hình.

lisp chia đôi màn hình

Tuy nhiên chia ở đây là chia đều, khung nhìn viewports trong cad sẽ được chia đều nhau chứ không phải là chia to nhỏ theo ý mình muốn. Ở các phiên bản cad đời cao như 2014 đã bắt đầu cho phép bạn chia màn hình to nhỏ khác nhau dựa vào tính năng co kéo màn hình cơ động. Tuy nhiên không phải ai trong chúng ta cũng đang dùng các phiên bản cad đời cao này, vì nhiều lý do như cấu hình máy kém chẳng hạn. Vậy hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn lisp chia màn hình cad to nhỏ theo ý muốn nhé!

Các bạn kích vào đây để dowload lisp về máy nhé!Cách sử dụng lisp chia đôi màn hình cad như sau:

Bước 1: Tải lisp về máy tiến hành Apload vào cad.

Bước 2: Nhập lệnh VV/Enter và chọn 1 điểm chia trên màn hình autocad.

Bước 3: Nhập D/enter hoặc N/enter để chỉ định rằng bạn muốn chia dọc hay chia ngang màn hình viewprots.Để quay trở lại 1 màn hình viewprots như ban đầu bạn nhập lệnh VV/Enter.

Done!Cách sử dụng lisp chia đôi màn hình cad hết sức đơn giản đúng không nào.

Xem thêm các lisp hay khác tại đây

Xem thêm các bài viết CAD hay nhất tại đây

6 Lisp AutoCAD sau đây hỗ trợ đắc lực trong quá trình vẽ AutoCAD - Than Le

Các câu hỏi thường gặp về Lisp chia đôi màn hình cad cực hay

Lisp là một công cụ mạnh mẽ cho việc tự động hóa các tác vụ trong AutoCAD. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp về việc sử dụng Lisp để chia đôi màn hình trong AutoCAD:

Làm thế nào để chia đôi màn hình trong AutoCAD bằng Lisp?

Để nhân đôi màn hình trong AutoCAD bằng Lisp, bạn có thể sử dụng Lisp command như SplitScreenhoặc Tile. Lệnh này sẽ chia màn hình thành nhiều phần bằng cách tạo các khung nhìn riêng biệt.

Làm cách nào để tải và cài đặt Lisp chia đôi màn hình?

Để tải và cài đặt Lisp chia đôi màn hình, bạn cần tải tệp Lisp từ một nguồn đáng tin cậy hoặc viết riêng nếu bạn có kiến ​​thức về cài đặt Lisp. Sau đó, bạn có thể sử dụng lệnh Apploadđể tải tệp Lisp vào AutoCAD.

Làm cách nào để sử dụng Lisp để tự động chia đôi màn hình?

Sau khi bạn đã tải Lisp thành công vào AutoCAD, bạn có thể gọi lệnh Lisp tương ứng (ví dụ: SplitScreen) từ lệnh hoặc lệnh dòng. Lệnh này sẽ thực hiện việc chia đôi màn hình cho bạn.

Làm thế nào để tùy chỉnh việc chia đôi màn hình bằng Lisp?

Bạn có thể tùy chỉnh việc chia đôi màn hình bằng Lisp bằng cách chỉnh sửa mã Lisp. Bạn có thể điều chỉnh số lượng khung nhìn, kích thước và vị trí của chúng theo ý muốn của bạn.

Làm thế nào để khôi phục lại màn hình gốc sau khi đã chia đôi bằng Lisp?

Để khôi phục màn hình gốc sau khi chia đôi bằng Lisp, bạn có thể sử dụng lệnh Viewporthoặc VPORTSđể quản lý các khung nhìn và chọn khung nhìn mà bạn muốn hiển thị toàn bộ bản vẽ.

Làm thế nào để xóa các khung nhìn đã tạo bằng Lisp?

Để xóa các chế độ xem đã tạo bằng Lisp, bạn có thể sử dụng lệnh MVIEWvà sau đó sử dụng lệnh Dđể xóa chế độ xem hoặc sử dụng lệnh MVIEWrồi chọn chế độ xem và nhấn Xđể xóa.

Hãy kiểm tra mã Lisp bạn sử dụng để chắc chắn rằng nó là một nguồn đáng tin cậy và phù hợp với phiên bản AutoCAD bạn đang sử dụng.

Chúc các bạn thành công nhé!