Hướng dẫn sử dụng lệnh stretch trong cad

Lệnh stretch trong cad hay còn có thể gọi với nhiều cách khác nhau như lệnh co kéo đối tượng trong cad hay lệnh kéo dài đối tượng trong cad ,... đều là một. Lệnh stretch giúp chúng ta chỉnh sửa bản vẽ rất dễ dàng và nhanh chóng, đối với một kỹ sư thiết kế lệnh stretch là lệnh không thể thiếu. Lệnh đầy đủ: Stretch Lệnh tắt: S Ví dụ với một trường hợp điển hình và chung nhất là dùng lệnh stretch co kéo một hình chữ nhật cho dễ hiểu nhé!

Trường hợp 1: Bạn quét chuột từ dưới lên qua toàn bộ đầu bên phải hình chữ nhật

lệnh stretch trong cad Bước 1: Nhập lệnh S/Enter. Bước 2: Quets chuột từ dưới lên qua phần đầu hình chữ nhật như hướng dẫn trong hình và enter. Bước 3: Hãy chọn 1 điểm gốc rồi di chuột để bắt đầu kéo hình. Bước 4: Nhập vào giá trị muốn co kéo và enter. Nếu làm theo cách này các bạn sẽ nhận được hình ảnh kéo dãn đối tượng giống như ảnh minh họa.

Trường hợp 2: Bạn quét chuột từ dưới lên qua một phần đầu bên phải hình chữ nhật

lệnh s trong cad
  • Lệnh stretch trong cad lúc này vẫn làm tương tự trường hợp 1 tuy nhiên vùng kéo đã thay đổi, chúng ta không quét chuột qua hết phần đầu hình chữ nhật mà chỉ quét qua phần góc của hình chữ nhật như hình vẽ.
  • Bây giờ kết quả co kéo sẽ khác với TH1 đó là chỉ có phần góc được quét chọn bị kéo ra.
  • À như vậy thông qua ví dụ này cho chúng ta thấy rằng, nếu như dùng lệnh stretch để co kéo hình hãy nhớ chúng ta muốn co kéo phần nào của hình vẽ thì chúng ta chỉ cần quét qua phần đó của vẽ hình thôi. Autocad chỉ hiểu vùng chúng ta muốn kéo là vùng chúng ta chọn quét.
Lưu ý : rằng nếu các bạn dùng lệnh stretch để co kéo hình nhưng các bạn không quét chọn vùng kéo mà lại kích trực tiếp vào hình cần kéo thì lúc này lệnh stretch không khác gì lệnh MOVE. Thanks for reading!!! Các bạn có thể xem thêm các bài viết hữu ích về CAD tại đây Xem thêm các khóa học Autocad của Trung Tâm tại đây
FEATURED TOPIC