Khắc phục lỗi font chữ trong cad siêu nhanh

 

Khắc phục lỗi font chữ trong cad siêu nhanh (khắc phục lỗi font chữ trong cad nhanh nhất có thể,sửa lỗi font chữ nhanh):
Đây là vấn đề khá phổ biến trong quá trình sử dụng autocad, rdsic cũng có những bài viết khác giúp sửa lỗi này trong đó có những lisp cũng khá hay. Ở bài này mình sẽ giúp các bạn sửa lỗi font chữ (lỗi text) nhành trong trường hợp không có lisp hỗ trợ hoặc không có mạng để cập nhật font.
Trình tự các bạn làm theo mình như sau:

•  Bước 1: Mở bản vẽ có đối tượng bị lỗi font (Chữ khó nhìn hoặc không thể đọc được). Nhấn phím Ctrl +1 để mở hộp thoại Properties => click vào đối tượng text lỗi => bạn xem chữ bị lỗi đang dùng Style gì (Của mình là “rdsic“) Cái này do bạn đặt từ đầu.

 

 

• Bước 2: Trong hộp thoại Properties ở mục text giống bước 1 =>click vào rồi tìm xem Style nào phù hợp với Text đang bị lỗi. Khi Style phù hợp thì chữ đang bị lỗi sẽ hết lỗi. Chúng ta sẽ đọc được chữ đó. Chúng ta nhớ lấy cái Style phù hợp với chữ đang bị lỗi để tiếp tục bước 3. (Ở đây của mình là style .VnAvantH)

 

 

• Bước 3: Thực hiện cú pháp:

ο  Command: ST↵

ο  Xuất hiện hộp thoại Text Style ra. Trong hộp thoại Style bạn chọn đến kiểu Style phù hợp với chữ đang bị lỗi ở bước 2. (Của mình là style .VnAvantH). Rồi bạn nhìn xem bên Font nó đang dùng là loại font gì. Bạn nhớ font đó để lát nữa áp cái font đó cho Style text mình cần sửa.

 

 

• Bước 4: Trong hộp thoại Style bạn chọn đến kiểu Style đang bị lỗi font. (Của mình là “rdsic”). Rồi bạn qua bên Font và chọn lại thành font .VnAvantH là cái font phù hợp mà chúng ta thấy ở bước 3.

 

Sau khi chọn xong các bạn ấp apply để thực hiện.

=> Xong thì các bạn ấn close và kiểm tra xem text đã đẹp chưa nhé! Nhớ là ấn Ctrl + S để lưu không mất :D
Chú ý: Trong trường hợp không có style nào được thì các bạn chờ có mạng xem qua bài sửa text bằng lisp trên autocad123.vn hoặc các bài font chọn bộ cho cad để cập nhật nhé.

 

Thanks for reading!!!

Các bạn có thể xem thêm cấc bài viết hữu ích về CAD tại đây

Xem thêm các khóa học Autocad của Trung Tâm tại đây