Lisp sắp xếp text (Căn lề trái, lề phải hoặc căn giữa)

Lisp sắp xếp text - Căn chỉnh text, làm đẹp bản vẽ sau khi thiết kế xong cũng là một công việc quan trọng. Bản vẽ có được đánh giá cao hay không thì text cũng chiếm một phần vai trò. Cho nên việc căn chỉnh cũng cần được quan tâm, khi chưa có lisp này thì các bạn sẽ rất khó hoặc rất mất công để làm cho các text thẳng hàng đẹp mắt. Nhưng khi đã có lisp này chỉ cần vài thao tác các bạn đã căn chỉnh thành công text rồi. Cùng xem cách thực hiện dưới đây.

Các bạn tải "Lisp sắp xếp text": Tại đây

Hướng dẫn cách dùng Lisp

Việc quan trong đầu tiên cần làm là load lisp. Các bạn làm theo hướng dẫn của bài viết "Cách load lisp trong cad một lần dùng mãi mãi" để có thể load lisp.

Ban đầu mình có vài dòng text lộn xộn như hình dưới.

Lisp sắp xếp text
  • Các bạn muốn căn lề trái các bạn sẽ gõ lệnh "JL"
  • Rồi các bạn sẽ chọn các đối tượng text cần căn lề.
  • Tiếp tục các bạn sẽ chọn "Điểm cạnh" lề mà cần căn.

Thì các bạn sẽ được như sau

Lisp sắp xếp text

Tượng tự với căn phải là "JR"

Lisp sắp xếp text

Tượng tự với căn giữa là "JC"

Lisp sắp xếp text

Chúc các bạn sử dụng lisp sắp xếp text trong CAD thành công !

Trong Autocad của chúng tôi còn có rất nhiều lisp xây dựng hay nữa. Mời các bạn cùng tham khảo để nâng cao vốn hiểu biết của mình.

Các tài liệu liên quan:

Lisp làm tròn số của Dim trong Cad

Lisp gán cao độ các đường đồng mức

Lisp hatch bê tông cốt thép dễ dàng

Lisp in hàng loạt bản vẽ nhanh và hay nhất 2020

Lisp ghi toa độ điểm trong cad

Các câu hỏi thường gặp về văn bản sắp xếp Lisp (Căn lề trái, lề phải hoặc căn giữa)

Khi làm việc với Lisp trong AutoCAD để sắp xếp văn bản (văn bản), bạn có thể gặp một số câu hỏi thường gặp liên quan đến công việc căn lề trái, lề phải hoặc căn giữa văn bản. Dưới đây là một số câu hỏi và hướng dẫn trả lời cho họ:

Làm thế nào để sắp xếp văn bản (văn bản) trong Lisp?

Để sắp xếp văn bản trong Lisp, bạn cần sử dụng các hàm Lisp để thực hiện chỉnh sửa căn bản và sắp xếp văn bản theo ý muốn. Ví dụ: để căn lề trái văn bản, bạn cần xác định căn chỉnh độ căn trái của văn bản và thay đổi độ của từng đối tượng văn bản.

Làm thế nào để căn lề trái văn bản trong Lisp?

Để căn lề trái văn bản trong Lisp, bạn cần sử dụng các hàm Lisp để thay đổi căn chỉnh bên trái của văn bản. Bạn có thể sử dụng hàm "entget" để lấy thông tin về các thuộc tính của văn bản, sau đó sử dụng hàm "entmod" để thay đổi các thuộc tính, bao gồm các tính năng căn bản.

Làm thế nào để căn lề phải hoặc căn giữa văn bản trong Lisp?

Tương tự như căn lề trái, để căn lề phải hoặc căn giữa văn bản trong Lisp, bạn cũng cần sử dụng hàm Lisp để thay đổi tọa độ căn chỉnh của văn bản. Điều này yêu cầu bạn phải tính toán chế độ mới dựa trên kích thước của văn bản và căn cứ điều chỉnh mong muốn.

Có thể sử dụng Lisp để căn chỉnh nhiều đối tượng văn bản cùng lúc không?

Có, bạn có thể sử dụng Lisp để căn chỉnh nhiều đối tượng văn bản giống nhau bằng cách lặp lại danh sách các đối tượng văn bản và áp dụng hàm thích hợp để thay đổi trạng thái của từng đối tượng.

Lisp có sẵn nào để sắp xếp và căn chỉnh văn bản trong AutoCAD không?

Có nhiều tập lệnh Lisp và phần mềm thứ ba có thể được sử dụng để sắp xếp và căn chỉnh văn bản trong AutoCAD. Một số ví dụ bao gồm "ATC" (Căn chỉnh văn bản vào giữa), "ATL" (Căn chỉnh văn bản sang trái), "ATR" (Căn chỉnh văn bản sang phải) và nhiều lệnh khác được tạo bởi cộng đồng người dùng AutoCAD.

Lưu ý rằng việc sử dụng Lisp để sắp xếp và căn chỉnh văn bản yêu cầu kiến ​​thức về ngôn ngữ Lisp và cách làm việc với các đối tượng trong AutoCAD. Hãy tham khảo tài liệu hướng dẫn công cụ Lisp và AutoCAD hoặc tìm kiếm sự hỗ trợ từ cộng đồng người dùng để có hướng dẫn chi tiết hơn.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.