Lisp xuất bảng từ cad sang excel siêu tiện lợi cho thống kê

Trong cad cũng có các lisp tính toán, thông kê cốt thép rất hay. Đôi khi cúng ta sử dụng xong thì sẽ thống kê được 1 bảng tính rất lớn vì nó thống kê rất nhiều chi tiết, dữ liệu trong bản vẽ. Chúng ta lại muốn xuất ra excel để tiện cho việc dự toán - dự thầu nhưng vì quá nhiều dữ liệu nên việc thống kê là một cực hình là một việc không thể nào làm được. Do đó hôm nay mình sẽ đem đến cho các bạn file "Lisp xuất bảng từ cad sang excel" cực kỳ dễ dàng với chỉ 1 vài thao tác đã có một bảng tính rất đẹp bên excel.. Mời các bạn cùng xem chi tiết hơn trong bài viết dưới đây:

Các bạn tải file "Lisp xuất bảng từ cad sang excel": Tại đây

Sau khi tải xong các bạn load file vào trong cad theo các bước đã được hướng dẫn chi tiết trong bài viết Cách load lisp trong cad một lần dùng mãi mãi.

Ví dụ mình có một bảng có các giá trị cần xuất ra excel như sau : 

Lisp xuất bảng từ cad sang excel

Các bạn gõ lệnh "TE" để có thể gọi lệnh xuất ra excel

Khi này cad sẽ yêu cầu chọn bảng cần xuất ra excel. Các bạn quét chọn cả bảng.

Sau khi thực hiện sẽ nhận được kết quả bảng excel như sau :

Lisp xuất bảng từ cad sang excel

Chúc các bạn thực hành và sử dụng lisp thành công !

Ngoài ra các bạn có thể xem thêm các lisp cad hay nữa tại website của chúng tôi để nâng cao thêm trình độ sử dụng autocad nhé.

73. Chia sẻ LISP và hướng dẫn 02 cách xuất bảng từ CAD sang EXCEL nhanh chóng, tiện dụng

Các tài liệu liên quan:

Lisp vẽ ống nước

Lisp thống kê text hya nhất

Lisp sắp xếp text

Lisp rải taluy trong cad

Lisp làm tròn số của Dim trong cad

Các câu hỏi thường gặp về Lisp xuất bảng từ cad sang excel siêu tiện lợi cho thống kê

Lisp (hoặc AutoLISP) là một trình cài đặt ngôn ngữ được sử dụng trong AutoCAD để tạo ra hoạt động của trình điều chỉnh tùy chỉnh và tối ưu hóa. Có thể sử dụng Lisp để xuất dữ liệu bảng từ AutoCAD sang Excel. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp liên quan đến công việc sử dụng Lisp để xuất bảng từ AutoCAD sang Excel:

Làm cách nào để cài đặt và sử dụng Lisp trong AutoCAD?

Để sử dụng Lisp, bạn cần sao chép tệp Lisp (.lsp) vào thư mục mà AutoCAD có thể truy cập, sau đó sử dụng lệnh "Appload" để tải Lisp vào AutoCAD. Sau khi tải, bạn có thể gọi nó bằng cách nhập Lisp lệnh tên hoặc sử dụng một phím tắt được chỉ định.

Lisp cụ nào có thể xuất bảng từ AutoCAD sang Excel không?

Có nhiều Lisp khác nhau có thể được sử dụng để xuất dữ liệu từ AutoCAD sang Excel. Một số ví dụ bao gồm các lệnh viết tự động hoặc phần mở rộng thư viện Lisp.

Làm cách nào để sử dụng Lisp để xuất bảng từ AutoCAD sang Excel?

Công cụ này có thể thay đổi dựa trên công cụ Lisp mà bạn sử dụng. Tuy nhiên, nó thường bao gồm việc chọn các đối tượng bạn muốn xuất dữ liệu từ AutoCAD, sau đó gọi lệnh Lisp và chọn một tùy chọn để xuất dữ liệu vào Excel.

Làm thế nào để tùy chỉnh Lisp để xuất dữ liệu theo định dạng bạn muốn?

Điều này phụ thuộc vào công cụ Lisp mà bạn có thể sử dụng. Một số Lisp có thể cung cấp tùy chọn để tùy chỉnh định dạng xuất ra Excel, trong khi các Lisp tự động có thể yêu cầu bạn chỉnh sửa nguồn Lisp mã hóa để tùy chỉnh xuất dữ liệu.

Có hướng dẫn tài liệu nào để tìm hiểu thêm về cách sử dụng Lisp trong AutoCAD?

Có nhiều tài liệu hướng dẫn, bài giải và ví dụ trực tiếp trên internet về việc sử dụng Lisp trong AutoCAD. Bạn có thể tìm kiếm trực tiếp trên trang web của Autodesk hoặc các diễn đàn và trang web chuyên sâu về AutoLISP để tìm hiểu thêm.

Hãy nhớ rằng khi sử dụng Lisp Yêu cầu kiến ​​thức về trình cài đặt, bạn có thể cần thời gian và hiển thị chiến đấu để tìm hiểu và sử dụng nó một cách hiệu quả.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.