Geometry - Tạo các đối tượng hình học cơ bản

Geometry - Tạo các đối tượng hình học cơ bản như đường thẳng, hình tròn và tô vật liệu. Bạn có thấy có rất nhiều loại hình khác nhau trong hình học, nhưng bạn chỉ cần biết một vài hình trong số chúng để phục vụ cho bản vẽ 2D trên AutoCAD. Geometry - LINES: Đường, đoạn thẳng Đường, đoạn thẳng là đối tượng cơ bản và phổ biến nhất trong bản vẽ AutoCAD. Để vẽ một đoạn thẳng, nhấp vào công cụ Line.
Geometry

Ngoài ra, bạn có thể gõ LINE hoặc chỉ cần L trong cửa sổ lệnh, sau đó nhấn Enter hoặc phím cách. Lưu ý dấu nhắc trong cửa sổ lệnh cho vị trí điểm.

Geometry

Để xác định điểm xuất phát cho dòng này, bạn phải nhập tọa độ 0,0. Đó là một ý tưởng tốt để xác định vị trí một góc cho mô hình của bạn tại 0,0, được gọi là điểm xuất phát. Để định vị trí điểm thứ 2, bạn có thể chỉ định vị trí bổ sung X, Y trong một khu vực bất kì của bản vẽ, tuy nhiên phương pháp hiệu quả hơn để xác định điểm sẽ được hướng dẫn chi tiết hơn trong bài viết Hệ tọa độ – Các phương pháp nhập tọa độ trong AutoCAD

Geometry

Sau khi bạn xác định điểm tiếp theo, lệnh LINE sẽ tự động lặp lại chính nó và nó sẽ nhắc bạn thêm điểm. Nhấn Enter, phím cách hoặc Esc để kết thúc lệnh. Geometry - Hệ thống Tọa độ Biểu tượng hệ tọa độ người dùng (UCS) cho biết hướng của trục X và trục X dương đối với bất kỳ tọa độ nào bạn nhập và cũng xác định hướng ngang và chiều dọc trong bản vẽ. Trong một số bản vẽ 2D, bạn có thể nhấp chuột, kéo, và xoay UCS để thay đổi điểm xuất phát, thay đổi hướng ngang và dọc.

Geometry

Geometry - Hiển thị lưới Một số người thích làm việc với các đường lưới như là một tài liệu tham khảo, trong khi những người khác thích làm việc trong một khu vực trống. Để tắt màn hình lưới, nhấn F7. Ngay cả khi lưới bị tắt, bạn có thể buộc con trỏ của bạn để snap để tăng lưới bằng cách nhấn F9. Lưu ý: F7, F9 vừa là lệnh bật đồng thời cũng là lệnh tắt.

Geometry - Đường tròn, hình tròn Tùy chọn mặc định của lệnh CIRCLE, Lệnh tắt là C yêu cầu bạn chỉ định điểm trung tâm và nhập bán kính.

Geometry

Các tùy chọn vẽ hình tròn theo các cách khác nhau có sẵn từ trình đơn khi thả xuống:

Geometry

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhập CIRCLE hoặc chỉ cần C trong cửa sổ lệnh và nhấp để chọn một tùy chọn. Nếu bạn làm như vậy, bạn có thể chỉ định một điểm tâm của hình tròn, hoặc bạn có thể nhấp vào một trong những lựa chọn lệnh nổi bật như hình dưới đây.

Geometry

Hình tròn nhiều khi có thể làm hình học tham khảo. Ví dụ, bạn có thể thấy rằng hai cánh cửa trong ảnh minh họa có thể va chạm với nhau nhờ vẽ ra đường di chuyển của mép ngoài của cửa bằng các hình tròn.

Geometry

Geometry - Đa giác và hình chữ nhật Một polyline là một dãy kết nối của các đoạn đường hoặc cung được tạo ra như là một đối tượng duy nhất.

Geometry

Sử dụng lệnh PLINE để tạo các polylines mở hoặc đóng cho: - Các đoạn cần có chiều rộng cố định - Các đường liên tục mà bạn cần biết tổng chiều dài - Đường viền cho bản đồ địa hình và dữ liệu isobaric - Sơ đồ và đường đi dây trên bảng mạch in - Sơ đồ quy trình và đường ống Polylines có thể có chiều rộng không đổi hoặc có thể có chiều rộng bắt đầu và kết thúc khác nhau. Sau khi bạn xác định điểm đầu tiên của đường kẻ, bạn có thể sử dụng tuỳ chọn Width để xác định độ rộng của tất cả các đoạn được tạo ra sau đó. Bạn có thể thay đổi giá trị độ rộng bất kỳ lúc nào, ngay cả khi bạn tạo đoạn mới.

Geometry

Dưới đây là một ví dụ về một bảng mạch điện tử, trong đó các đường được tạo ra với polylines có chiều rộng khác không.

Geometry

Các polylines có thể có chiều rộng bắt đầu và kết thúc khác nhau cho mỗi đoạn như được hiển thị ở đây:

Geometry

Một cách nhanh chóng để tạo ra polylines chữ nhật khép kín là sử dụng lệnh RECTANG (nhập REC trong cửa sổ Command).

Geometry

Đơn giản chỉ cần nhấp vào 2 điểm đầu và cuối của đường chéo hình chữ nhật như ảnh minh họa. Nếu bạn sử dụng phương pháp này, bạn có thể bật lưới snap (F9) để có độ chính xác mong muốn.

Geometry

Geometry - Tô vật liệu Trong AutoCAD, tô vật liệu là một đối tượng hỗn hợp, bao gồm một khu vực xác định với một đường kẻ, các dấu chấm, hình dạng, màu tô đậm, hoặc tô màu,...

Geometry

Khi bạn bắt đầu lệnh HATCH, ribbon tạm thời hiển thị tab hiệu chỉnh thông tin cơ bản trước khi tô vật liệu. Trên tab này, bạn có thể lựa chọn hơn 70 mẫu Hatch, cùng với nhiều tùy chọn vật liệu phân chia theo chuyên ngành. Cách đơn giản và thường dùng nhất để tô vật liệu là bạn kích chọn vào bên trong vùng kín cần tô vật liệu. Sau khi bạn tạo một vùng vật liệu, bạn có thể di chuyển các đối tượng bao quanh hình kín để điều chỉnh vùng vật liệu hoặc bạn có thể xóa một hoặc nhiều vật thể bao quanh để tạo ra một phần thoáng thể hiện rằng vật thể không bị giới hạn, hoặc có thể thay bằng một biểu tượng mặt cắt.

Geometry

Mẹo: Nếu bạn thiết lập một mẫu vật liệu để tạo màu nền hoặc tô màu, hãy xem xét đặt mức độ trong suốt trên tab tạo vật liệu cho các hiệu ứng chồng chéo nhau. Dưới đây là một số ví dụ:

Geometry

Mẹo: Nếu bạn cần căn chỉnh mẫu vật liệu, có thể là trường hợp với vật liệu ván gỗ phía trên, hãy sử dụng tùy chọn Set Origin để chỉ định một điểm canh lề.

Geometry

Lưu ý: Nếu một khu vực không hoàn toàn kín, các đường tròn màu đỏ sẽ hiển thị để chỉ ra các địa điểm để kiểm tra khoảng trống. Nhập REDRAW trong cửa sổ Command để loại bỏ vòng tròn màu đỏ.

Ngoài ra để có được đầy đủ tài liệu cũng như kiến thức cơ bản cho người mới học AutoCAD, các bạn cũng có thể tham khảo thêm các tài liệu và cách học AutoCAD hiệu quả hơn tại đây

Quay trở lại với bài viết “Hướng dẫn các vấn đề cơ bản trong AutoCAD” tại đây Chúc các bạn thành công!
Chủ đề nổi bật
AutoCAD 2007 full crack >>Download và hướng Dẫn Cài Đặt chi tiết
AutoCAD 2007 full crack >>Download và hướng Dẫn Cài Đặt chi tiết Download Autocad 2007 crack và Hướng Dẫn Cài Đặt AutoCAD 2007 bản 32+64 bit full crack (Link tải CAD 2007 Fshare, google drive) chi tiết
AutoCAD 2018 32/64bit full crack - Download và hướng dẫn cài đặt
AutoCAD 2018 32/64bit full crack - Download và hướng dẫn cài đặt AutoCAD 2018 >> Download autocad 2018 32, 64 bits Full crack, link google drive - Fshare. Hướng dẫn cài đặt, crack autoCAD 100% thành công.
Chỉnh kích thước số dim trong cad – cách đơn giản nhất 2022
Chỉnh kích thước số dim trong cad – cách đơn giản nhất 2022 Chia sẻ cách đơn giản nhất để Chỉnh kích thước số dim trong cad, giúp cho có thể dim kích thước chuẩn và đẹp nhất phù hợp cho từng bản vẽ
Xuất file autocad sang pdf – Cách nhanh & mới nhất 2022
Xuất file autocad sang pdf – Cách nhanh & mới nhất 2022 Xuất file autocad sang pdf một cách nhanh nhất,. Các bản vẽ xuất file CAD sang pdf được nối nhiều trang trong file PDF. In file cad sang pdf cực nhanh
Thư viện cad giàn giáo - Chi tiết đầy đủ các mẫu giàn giáo
Thư viện cad giàn giáo - Chi tiết đầy đủ các mẫu giàn giáo Chia sẻ cho các bạn "Thư viện cad giàn giáo" đầy đủ các mẫu, các loại giàn giáo và kích thước đầy đủ nhất. Các bạn cùng tham khảo và tải về miễn phí.