Hướng dẫn bật Calculator trong AutoCAD

Calculator trong AutoCAD

Calculator trong AutoCAD hay còn gọi là các phép toán cộng trừ nhân chia trong CAD.

Thông thường các kỹ sư hay dùng Calculator có sẵn trong window hoặc excel hoặc máy cầm tay. Thực ra nhiều người không để ý chức năng này trong CAD cũng khá tiện dụng, giảm bớt thao tác và không phải chuyển đổi qua lại tốn time vì vậy trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng chức năng này như sau:

1. Cách thứ nhất các bạn làm như sau:

 • – Vào lệnh: Cal ↵ => nhật phép toán sau đó enter tiếp là được kết quả như hình dưới.
 • Calculator trong AutoCAD
 • Calculator trong AutoCAD
 • 2. Cách thứ 2: Các bạn ấn tổ hợp phím Ctrl + 8 => xuất hiện Calculator CAD sẽ hiện ra và việc sử dụng thì như của window.
 • Máy tính trong CAD
 • 3. Cách thứ 3 là các bạn dùng các lệnh thông dụng để thống kê:
 • Phép cộng và trừ: a+ b+c + d-e-f
  -Dùng lệnh PL, vẽ liên tiếp các đoạn thẳng a,b;c và d, sau đó vẽ liên tiếp các đoạn thẳng e và f song song với đường thẳng trên rồi đo kích thước ta sẽ có kết quả của phép cộng trừ các dãy số
  Phép cộng nhiều số liên tiếp có giá trị lớn: Dùng lệnh PL vẽ xiên chéo tiến lùi giống như vẽ lò xo >dùng LEN hoặc LI để xem tổng chiều dài trong các đoạn.
  Phép nhân a* n:

  Dùng lệnh Dimension => Linear => chọn một điểm bất kỳ rồi nhập trị số của a => một đường ghi kích thước “vu vơ” sẽ hiện ra => Scale kích thước đó với tỷ lệ n => sẽ thấy ngay kết quả.
  Phép chia a/n :

  Dùng lệnh Dimension => Linear => chọn một điểm bất kỳ rồi nhập trị số của a > một đường ghi kích thước “vu vơ” sẽ hiện ra => Scale kích thước đó với tỷ lệ 1/n => sẽ thấy ngay kết quả.

  Các bạn xem thêm:

  Dimensions – Đo kích thước trong AutoCAD

Liên kết hữu ích:

Xem xe lăn

Xem Quần áo bảo hộ y tế cao cấp

Xem Máy tạo oxy cao cấp