Tổng hợp tất cả các cách chèn Excel vào AutoCAD rõ nét nhất

Tổng hợp tất cả các cách chèn Excel vào AutoCAD rõ nét nhất

Các bạn đã bao giờ chèn file excel vào CAD chưa? Có bao giờ các bạn chèn file excel vào CAD nhưng khi in lại không thấy không?

Có nhiều khi chèn file excel vào CAD các bạn sẽ thấy bản vẽ rất nặng và đơ đúng không? Cùng rất nhiều lỗi xay ra khác nhau khi chèn một file excel vào CAD. Vậy vấn đề đặt ra là chúng ta sẽ phải chèn file excel vào CAD bằng cách như thế nào để không xảy ra những lỗi không đáng có. Trong bài viết này mình sẽ đề cập tới nhiều cách làm khác nhau, để các bạn cùng đánh giá và so sánh nhé!

Cách chèn Excel vào AutoCAD

Phần I: Chèn Excel vào CAD bằng cách copy trực tiếp (Ctrl+C và Ctrl+V)

– Phần này mình sẽ nói luôn trong bài viết này vì cách làm rất đơn giản. Các bạn chỉ việc mở bảng excel lên quét chọn vùng văn bản excel cần chèn, sau đó copy bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl+C. Tiếp theo các bạn bật bản CAD lên nhấn Ctrl+V để chèn văn bản excel vào CAD.

– Có một điểm lưu ý khi làm theo cách này đó là: Sẽ rất dễ xảy ra hiện tượng chữ trong văn bản excel bị biến dạng theo kiểu kéo dãn ra hoặc co ngắn lại. Tuy nhiên để khắc phục điều này các bạn chỉ cần thay đổi view nhìn trong CAD to lên hoặc nhỏ xuống và Ctrl+V lại là ok.

Phần II: Chèn Excel vào CAD bằng cách Paste special…

Phần III: Chèn Excel vào CAD bằng công cụ Data Link…

Đọc thêm: [Thủ thuật] cách chèn Excel vào AutoCAD không bị lỗi

Các bạn cùng theo dõi nhé!

Cùng tìm đọc nhiều bài viết hay khác nữa tại https://autocad123.vn/ 

Chúc các bạn thành công!