Viewing – Các di chuyển giúp xem bản vẽ AutoCAD dễ dàng

Viewing – Ở bài viết này chúng ta sẽ khám phá về các di chuyển giúp xem bản vẽ AutoCAD dễ dàng nhé!

– Viewing: Pan và phóng to, thu nhỏ một bản vẽ

– Viewing: Kiểm soát thứ tự của các đối tượng chồng chéo nhau.

I. Pan và phóng to, thu nhỏ một bản vẽ

– Cách dễ nhất để thay đổi chế độ xem của bạn là sử dụng con lăn trên chuột của bạn. Phóng to hoặc thu nhỏ bằng cách lăn con lăn.
– Phóng to phạm vi mô hình của bạn bằng cách nhấp vào bánh xe hai lần, giống như kích đúp chuột trái khi mở một file hoặc phần mềm nào đó.
Mẹo: Khi bạn phóng to hoặc thu nhỏ, vị trí của con trỏ là rất quan trọng. Hãy nghĩ đến con trỏ của bạn như một cái kính lúp. Ví dụ: nếu bạn định vị con trỏ ở khu vực trên bên phải của sơ đồ mặt sàn như ảnh dưới đây, khi bạn lăn chuột phần chi tiết này sẽ được phóng to hoặc thu nhỏ vào trung tâm của vùng quan sát.

Viewing

Lưu ý: Nếu bạn không thể phóng to hay thu nhỏ thêm nữa, hãy gõ REGEN (RE) trong cửa sổ Command và nhấn Enter (speca). Lệnh này sẽ tái tạo màn hình hiển thị và đặt lại các mức sẵn sàng để phóng to và phóng thu nhỏ.

II. Kiểm soát thứ tự của các đối tượng chồng chéo nhau.
Nếu bạn tạo các đối tượng chồng chéo nhau, bạn có thể cần phải thay đổi các đối tượng được hiển thị trên đầu hoặc phía trước các đối tượng khác. Ví dụ: nếu bạn muốn đường cao tốc màu vàng vượt qua dòng sông màu xanh thay vì theo cách khác, hãy sử dụng lệnh DRAWORDER để sắp xếp lại các đối tượng.

Viewing

Bạn có thể truy cập một số tùy chọn lệnh vẽ từ bảng Modify trên ribbon. Nhấp để mở rộng bảng điều khiển Sửa đổi, và sau đó nhấp vào mũi tên xuống như thể hiện dưới đây.

Viewing
Khi bạn chọn đối tượng và tiến hành nhấp chuột phải, các tùy chọn tại Draw Order được liệt kê cho phép bạn thay đổi hiển thị các đối tượng:
Viewing

Bài viết Viewing hy vọng sẽ bổ sung cho các bạn mới bắt đầu tiếp xúc với CAD có được những kiến thức căn bản nhất về phần mềm.

Ngoài ra để có được đầy đủ tài liệu cũng như kiến thức cơ bản cho người mới học AutoCAD, các bạn cũng có thể tham khảo thêm các tài liệu và cách học AutoCAD hiệu quả hơn tại đây

Quay trở lại với bài viết “Hướng dẫn các vấn đề cơ bản trong AutoCAD” tại đây

Chúc các bạn thành công!