[Tổng hợp] 10 file cad rồng phượng - họa tiết đình chùa tinh tế

Các mẫu thư viện file cad đẹp, các mẫu nhá hay cả những tài liệu học autocad hữu ích đã không còn quá xa lạ với mọi người. Hôm nay để tiếp thêm vào kho tài liệu đó chúng tôi đã tổng hợp được hơn 20 mẫu file cad rồng, phượng. Để giúp các bạn có thêm nhiều họa tiết thiêng liêng này trong bản vẽ công trình đình chùa, chúng tôi Như các bạn đã biết, các họa tiết hoa văn rồng phượng là những biểu tượng đặc trưng của mỗi đình chùa. Đây là những con vật làm tôn lên sự uy nghi, tôn nghiêm của ngôi chùa mà hầu như ngôi chùa nào cũng có. Mời các bạn theo chiêm ngưỡng những hình ảnh dưới đây để tìm cho mình ưng ý nhất nhé!

Chi tiết 1: đao rồng, hoa đao - file cad rồng phượng

Đây là những chi tiết được bố trí của mái của ngôi chùa tạo nên sự cổ kính, uy nghi của ngôi chùa. Cũng là một chi tiết không thể thiếu khi thiết kế một ngôi chùa của kiến trúc sư.

Chi tiết 2: Chạm khắc cửa - file cad rồng phượng

Việc chạm khắc cửa giữa bằng hình những con rồng càng thể hiện sự uy nghiêm, cổ kính của ngôi chùa. Vì theo người xưa con vât linh thiêng này là trí tuệ, tín ngưỡng, niềm tin, lý tưởng, nguyện vọng, sức mạnh. Là biểu tượng cao quý và sức sống vĩnh hằng, có ảnh hưởng to lớn, ý nghĩa sâu sắc đối với đời sống xã hội.

Chi tiết 3: Phượng

Đây được coi là linh vật biểu hiện cho tầng trên, là một trong những loài chim đẹp nhất mà loài người từng thấy. Nó kết tinh được vẻ đẹp, sự mềm mai, thanh lịch của tất cả các loài chim và được coi là con chim của đất Phật

Chi tiết 4: Họa tiết mặt bên của ngôi chùa

Mặt bên của ngôi chùa cũng thường được bố trí những họa tiết linh vật hình nghê. Do theo thời xưa nghê là con vật linh, biểu tượng của trí tuệ, quyền uy, dũng mãnh, tôn nghiêm, linh thiêng, nhanh nhẹn, trung thực và may mắn.

Chi tiết 5: Bản chạm rồng bằng đá - file cad rồng phượng

file cad rồng  phượng

Đây là hình tượng lưỡng long tranh châu, biểu tượng cho sự cát tường của người Việt. Do Rồng không những là biểu tượng cho xuất xứ nòi giống dân tộc Việt Nam, mà còn là thần linh, chủ của nguồn nước, mang lại sức sống mãnh liệt, làm cho mùa màng tốt tươi. Rồng cũng là biểu tượng của sức mạnh, chính vì vậy, các vua chúa đã lấy hình tượng rồng đại diện cho uy lực triều đình.

Chi tiết 6: Họa tiết mái

Đây là những họa tiết không thể thiếu trong những ngôi chùa. Được thể hiện, bố trí một cách tinh tế, mang đậm sự linh thiêng, uy nghi mà ngôi chùa nào cũng cần có.

Chi tiết 7: Họa tiết linh vật

file cad rồng  phượng

Lại họa tiết của một con nghê khác - một linh vật với phong thái uy nghiêm, lẫm liệt được coi là có trí tuệ siêu phàm, có khả năng nhìn thấu tâm can con người.

Chi tiết 8: Phù điêu, hoa văn

file cad rồng  phượng

Chi tiết được thể hiện với những đường nét uốn lượn, tinh tế. Tạo được sự mềm mại nhung không mất đi vẻ uy nghi của một họa tiết trang trí đình chùa.

Chi tiết 9: Họa tiết cột

file cad rồng  phượng

Chi tiết thường thấy trên các cột của ngôi chùa, mang phong tôn nghiêm. Những chi tiết hoa văn tinh tế cho thấy được sự khéo léo, tinh tế của người thiết kế.

Chi tiết 10: Bản chạm đá

file cad rồng  phượng

Thêm một mẫu lưỡng long chầu nguyệt nữa cho mọi người tham khảo để có thêm nhiều ý tưởng hay khác cho bản vẽ của mình.

Trên đây là 10 mẫu họa tiết rồng phượng đẹp đã được chọn lọc gửi đến cho các bạn. Và còn rất nhiều mẫu khác trong file mà chúng tôi chưa kể đến ở đây. Chắc chắn rằng những mẫu này sẽ giúp ích rất nhiều cho bản vẽ của các bạn, giảm đáng kể thời gian thực hiệ bản vẽ của các bạn ấy nhé. Và cuối cùng để sở hữu được trọn bộ file họa tiết này các bạn click vào link bên dưới nhé.

Link download full file cad rồng phượng Tại Đây

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Chúc các bạn thành công!

Còn rất nhiều bài viết hay, bổ ích khác tại Autocad mà bạn nên tham khảo.

Các bài viết liên quan:

File cad nhà văn hóa – Bản vẽ thiết kế đầy đủ nhất 2020
File cad phù điêu, hoa văn chi tiết mới nhất 2020
Thư viện cad tháp – Các mẫu tháp đẹp, điêu khắc tinh tế
File cad biệm pháp thi công nhà cao tầng, download miễn phí
File cad cuốn thư, bình phong đẹp nhất 2020