Lisp vẽ ống gió trong CAD mới cập nhật 2024 + hướng dẫn chi tiết

Tiếp tục với chuyên mục về lisp trong Autocad - công cụ mà người dùng autocad chuyên nghiệp không thể thiếu. Hôm nay chúng tôi giới thiệu đến cho các bạn lisp vẽ ống gió, Lisp vẽ ống gió mềm. Lisp này sẽ giúp các bạn vẽ nhanh, đẹp các chi tiết liên quan đến ống gió. Khi người dùng không sử dụng lisp để vẽ sẽ rất tốn thời gian, công sức mà chưa chắc đã đẹp như mình mong muốn. Ngoài ra còn không cho thấy sự chuyên nghiệp của một kĩ sư khi không sử dụng các lisp để hỗ trợ. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách load lisp và sử dụng dễ dàng. Mời các bạn tham khảo.

Lisp vẽ ống gió

Trước tiên tôi sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt công cụ.

Tại Command line các bạn gõ Menuload, sau đó ấn Enter, nó sẽ hiện ra như hình dưới

Sau đó bạn ấn Browse rồi chọn file AcadNam.cui trong thư mục bạn đã lưu file lisp này, ấn load để đưa công cụ này vào CAD và ấn close để đóng cửa sổ này lại

Tiếp theo tại Command line bạn gõ op để mở hộp thoại options

Lisp vẽ ống gió

Tại hộp thoại này bạn chọn file rồi ấn Add, ấn Browse để chỉ đến mục lưu lispnam và ấn OK để đóng hộp thoại này lại. Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cài lisp nam thành công.

Lisp vẽ ống gió

Cách sử dụng lisp nam

Sau khi đưa lisp nam này xong bạn sẽ thấy các công cụ như bên dưới. Để vẽ công cụ nào bạn kích vào công cụ đó.
Lưu ý: Trước khi vẽ bạn phải nhấn chuột vào nút Load trong Toolbar NAM-COLOR để nạp lisp nam vào bản vẽ.

Lisp vẽ ống gió

Trên đây là toàn bộ cách cài và hướng dẫn sử dụng lisp. Chúc các bạn thành công!

HƯỚNG DẪN TẢI VÀ CÀI ĐẶT CÔNG CỤ HVAC VẼ ỐNG GIÓ, ỐNG NƯỚC, ỐNG PCCC ...

Các câu hỏi thường gặp về Lisp vẽ ống gió trong bản cập nhật CAD mới 2023 + hướng dẫn chi tiết

Lisp là một công cụ mạnh mẽ trong AutoCAD cho phép tạo các tùy chọn và tự động hóa các tác vụ. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp về Lisp vẽ ống gió trong AutoCAD, cùng với hướng dẫn chi tiết:

Làm cách nào để tải và cài đặt Lisp vẽ ống gió trong AutoCAD?

Để tải và cài đặt Lisp, bạn cần có tệp Lisp (.lsp) chứa Lisp mã hóa. Sau đó, bạn có thể sử dụng lệnh APPLOADtrong AutoCAD để tải tệp Lisp vào phiên bản công việc của mình. Sau khi tải, bạn có thể gọi Lisp command bằng cách nhập tên của chúng vào dòng lệnh.

Làm thế nào để sử dụng Lisp vẽ ống gió trong AutoCAD?

Sau khi bạn đã tải Lisp thành công, để sử dụng Lisp vẽ ống gió, bạn sẽ cần biết tên và cách sử dụng Lisp lệnh. Thông thường, các tệp Lisp đi kèm với hướng dẫn tài liệu hoặc trợ giúp tùy chọn trong mã hóa để giúp bạn hiểu cách sử dụng chúng. Bạn thường gọi Lisp lệnh bằng cách nhập tên vào lệnh dòng.

Tôi có thể tìm thấy Lisp vẽ ống gió ở đâu?

Có nhiều nguồn trực tuyến mà bạn có thể tìm thấy các tệp Lisp để làm việc vẽ ống gió trong AutoCAD. Một số trang web cung cấp mẫu Lisp miễn phí và bạn có thể tìm kiếm trên các diễn đàn hoặc cộng đồng AutoCAD để xem xét các Lisp mã mà người dùng khác đã chia sẻ.

Có hướng dẫn nào cho Lisp vẽ ống gió không?

Nếu Lisp tệp được cung cấp hướng dẫn tài liệu, bạn nên đọc tài liệu này để biết cách sử dụng chúng. Nếu không có hướng dẫn tài liệu, bạn có thể thử liên hệ với tác giả hoặc người đăng tải Lisp để xem hướng dẫn chi tiết hoặc hỏi các câu hỏi về cách sử dụng.

Tôi cần hiểu về trình cài đặt Lisp để sử dụng Lisp vẽ gió?

Không cần thiết phải hiểu sâu về trình cài đặt Lisp để sử dụng các tệp Lisp có sẵn. Tuy nhiên, hiểu cơ bản về cách hoạt động của lệnh và cách chúng được gọi trong Lisp sẽ giúp bạn tận dụng tối đa các tệp Lisp.

Tôi có thể tìm thấy cụ nào Lisp vẽ ống gió?

Lisp vẽ ống gió cụ thể sẽ phụ thuộc vào cụ thể yêu cầu của bạn. Bạn có thể tìm kiếm trực tuyến hoặc hỏi trong cộng đồng AutoCAD để xem ai đã phát triển Lisp cụ thể cho việc vẽ ống gió hoặc các công trình liên quan.

Lisp có thể là một công cụ hữu ích để tối ưu hóa và tự động hóa các tác vụ trong AutoCAD. Tuy nhiên, bạn cần nắm chắc cách sử dụng nó hoặc có hướng dẫn tài liệu thích hợp để tận dụng tối đa tiềm năng của nó.

Và đây là link download lisp vẽ ống gió Tại đây

Các bạn có thể xem nhiều tài liệu hay hơn tại
Các tài liệu liên quan:
Lisp ghi tọa độ điểm trong cad - Dễ dàng sử dụng
Lisp đổi màu đối tượng trong cad - Hướng dẫn sử dụng
Lisp đánh số thứ tự - Download lisp và hướng dẫn chi tiết
Lisp cắt dim trong CAD - Download và hướng dẫn sử dụng chi tiết nhất
Lisp đánh cao độ mặt bằng – Download và cách sử dụng
Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Chúc các bạn thành công!