Lisp phá block trong cad - Đối với cả block minsert

Trong autocad block là một thành phần không thể thiếu ở các bản vẽ. Hầu như một bản vẽ nào cũng có block như khung tên, các vật thể,... Tại vì block các bạn có thể giữ lại dùng cho rất nhiều bản vẽ vì đó mà giúp rút ngắn được thời gian rất nhiều khi dùng. Tuy nhiên đôi khi block chỉ giống một phần với chi tiết mà chúng ta cần nên chúng ta phải chỉnh sửa nó nhưng lại gặp một số block mà không thể phá được (Block Minsert) sẽ rất khó khăn. Do đó hôm nay mình xin chia sẻ file "Lisp phá block trong cad" tiện lợi dễ dàng phá block chỉ với một vài thao tác. Các bạn cùng xem hướng dẫn chi tiết hơn ở dưới đây:

Các bạn tải "Lisp phá block trong cad": Tại đây

Khi các bạn tạo block mà bỏ tích Allow expliding thì block sẽ không phá được gọi là block minsert

Lisp phá block trong cad

Hoặc các bạn có thể nhận biết block minsert bằng bảng thuộc tính dưới đây. Khi mục Allow expliding là No thì là block minsert.

Lisp phá block trong cad

Hướng dẫn sử dụng lisp chi tiết

Đầu tiên các bạn load lisp vào trong autocad theo hướng dẫn của bài viết mà chúng mình đã hướng dẫn sau: Cách load lisp một lần dùng mãi mãi

Sau đó các bạn vào Cad và gõ lệnh

Chúc các bạn thực hành và sử dụng lisp thành công !

Ngoài ra các bạn có thể xem thêm các lisp cad hay nữa tại website của chúng tôi để nâng cao thêm trình độ sử dụng autocad nhé.

Các tài liệu liên quan:

Lisp làm nhẹ bản vẽ cad

Lisp khoanh mây

Lisp khóa bản vẽ cad

Lisp hatch bê tông cốt thép

Lisp gách chân text

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.