Chuyển cad sang word dễ dàng, nhanh gọn và chuẩn nhất

Trong phần hoàn thiện các hạng mục của một công trình, có giai đoạn như làm báo cáo về bản vẽ sẽ cần đến việc chuyển cad sang word để có thể làm một báo cáo chuẩn chuyên nghiệp nhất. Không những thế các sinh viên, giáo viên còn cần chuyển sang word đẻ có thể làm đồ án, làm các giáo trình. Cho thấy nhu cầu Chuyển cad sang word rất là cần thiết. Chính vì thế hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn có thể chuyển cad sang word một cách dễ dàng nhất cà chính xác nhất. Cùng tham khảo dưới đây để rõ hơn nhé.

Để chuyển sang word thì có rất nhiều các có thể thực hiện như là copy trực tiếp từ các bản autocad sang word nhưng chất lượng hình ảnh sẽ không đảm bảo. Vì lí do đó mình xin giới thiệu đến các bạn một phần mềm có thể giữ được chất lượng hình ảnh tốt nhất, font chữ chuẩn nhất đó là phần mềm BetterWMF...

Tải phần mềm chuyển cad sang word (BetterWMF): Tại đậy

Hướng dẫn sử dụng chi tiết phần mềm chuyển cad sang word

Bước 1: Sau khi tải phần mềm ở trên về các bạn tiến hành cài đặt phần mềm

Các bạn chọn I accept the agreement và nhấn Next

Tiếp tục các bạn chọn nơi lưu file xong rồi nhấn Next

Các bạn tiếp tục nhấn Next

Cuối cùng ấn Install và đợi cho phần mềm cài xong. Phần mềm chỉ có 7MB nên rất nhẹ

Bước 2: Sau khi cài xong mở phần mềm bằng cách ấn Start --> Chọn BetterWMF for Autocad LT sau đó sẽ có giao diện như hình dưới đây:

Chuyển cad sang word

Bước 3: Ý nghĩa của các mục cần quan tâm:

Lines and text:

  • Width unmodified : Các nét mặc định là nét mảnh
  • Fixed linewidth (inch): Tự nhập độ rộng nét theo đơn vi inch

Filled colors

  • Make all black: Tất cả màu đen
  • Color unmodified: Là màu sắc mặc định không thảy đổi.

Và khuyên các bạn chọn theo như mình sau đó các bạn ấn OK

Bước 4: Các bạn vào autocad để kiếm tra tính hiệu quả của phần mềm này. Các bạn sẽ quét chọn các đôi tượng cần in ra word. Sau đó các bạn sẽ nhấn tổ hợp phím Ctrl + C

Chuyển cad sang word

Bước 5: Các bạn mở file word và ấn tổ hợp Ctrl + V. Thì các bạn sẽ được như hình dưới đây.

Chuyển cad sang word

Đặc biệt là phần mềm này có thể copy ngược từ word sang cad và dùng được bằng cách làm ngược lại theo hướng dẫn sau:

1. Copy hình ảnh từ word.

2. Vào trong autocad -> Vào Home. Ở mục Paste ấn cho xổ xuống và chọn Paste Special.

3. Hiện ra như dưới đây các bạn ấn chọn AutoCAD Entities và chọn OK

Chuyển cad sang word

Vậy là cuối cùng bạn có thể chỉnh sửa trên autocad bằng hình ảnh đó rồi.

Các bài viết liên quan:

Font cad full. Miễn phí download và hướng dẫn cài đặt chi tiết

Xuất file autocad sang pdf – Cách nhanh & mới nhất 2020

Hướng dẫn lấy bản quyền các phần mềm Autodesk

Cách lấy các thuộc tính từ bản vẽ này sang bản vẽ khác trong cad

Tạo dim chuẩn trong cad theo TCVN trong 1 phút

Cách Copy hình từ CAD sang Word Excel cực kỳ đẹp không bị mất hình

Các câu hỏi thường gặp về việc chuyển cad sang word dễ dàng, nhanh gọn và chuẩn nhất

Chuyển đổi tệp CAD sang Word có thể đơn giản hoặc phức tạp tùy thuộc vào tệp nội dung và mục tiêu của bạn. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp và liên quan hướng dẫn:

Làm cách nào để chuyển đổi đối tượng vẽ trong tệp CAD thành hình ảnh?

Để chuyển các đối tượng vẽ trong tệp CAD thành hình ảnh để chèn vào Word, bạn có thể sử dụng tính năng chụp màn hình hoặc tính năng trong ảnh của phần mềm CAD. Sau đó, bạn có thể dán hình ảnh này vào tài liệu Word.

Có cách nào để sao chép văn bản định dạng từ CAD sang Word?

Để sao chép văn bản định dạng từ CAD sang Word, bạn có thể sao chép văn bản từ CAD và dán nó vào Word bằng cách sử dụng "Sao chép" và "Dán" (Ctrl+C và Ctrl+V). Tuy nhiên, định dạng công việc có thể không được duy trì hoàn toàn và bạn có thể cần chỉnh sửa lại trong Word.

Làm cách nào để chuyển đổi toàn bộ tài liệu CAD thành tài liệu Word?

Để chuyển đổi toàn bộ tài liệu CAD thành tài liệu Word, bạn có thể sử dụng phần mềm chuyển đổi tài liệu PDF hoặc phần mềm chuyển đổi CAD sang Word. Phần mềm này có khả năng chuyển đổi tệp CAD hoặc tệp PDF sang Word dưới dạng văn bản và hình ảnh.

Có cách nào để chuyển đổi tệp CAD thành tài liệu Word mà vẫn duy trì các lớp và khả năng chỉnh sửa?

Chuyển đổi tệp CAD sang tài liệu Word và duy trì các lớp và khả năng chỉnh sửa là một quá trình phức tạp và yêu cầu phần mềm chuyển đổi chuyên nghiệp. Bạn có thể sử dụng các ứng dụng bên ngoài hoặc dịch vụ trực tuyến có khả năng thực hiện công việc này. Tuy nhiên, việc duy trì hoàn thiện các tính năng của tệp CAD trong Word có thể không khả thi vào lúc này.

Cách nào để chèn tệp CAD vào tài liệu Word?

Để chèn một tệp CAD vào tài liệu Word, bạn có thể sử dụng tính năng "Chèn" hoặc "Liên kết" trong Word. Tùy thuộc vào phần mềm CAD mà bạn đang sử dụng, có các plugin hoặc tính năng liên quan có thể giúp bạn chèn tệp CAD. Chèn một liên kết tệp CAD để cho phép bạn cập nhật tệp gốc từ CAD mà không cần tạo bản sao.

Có cách nào để tạo tài liệu Word trực tiếp từ tệp CAD?

Có một số phần mềm chuyển đổi CAD sang Word có khả năng tạo tài liệu Word trực tiếp từ tệp CAD. Tuy nhiên, bạn cần tham khảo nhà phát triển phần mềm hoặc tìm kiếm các công cụ chuyển đổi CAD sang Word để tìm một phương pháp phù hợp với môi trường làm việc của bạn.

Nhớ kiểm tra bản quyền của tệp CAD và dày thủ các quy định liên quan đến việc chia sẻ và sử dụng tệp CAD.

Cảm ơn các bạn đã luôn theo dõi bài viết của chúng tôi. Chúc các bạn thành công !!!

Chủ đề nổi bật
Lỗi không cắt được dim trong cad và cách khắc phục đơn giản nhất
Lỗi không cắt được dim trong cad và cách khắc phục đơn giản nhất Bài viết sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi cắt chân DIM trong AutoCAD, lỗi không cắt được dim trong CAD một cách đơn giản nhất.
Lệnh tìm kiếm trong cad cực hay
Lệnh tìm kiếm trong cad cực hay Lệnh tìm kiếm trong cad "Find" sẽ giúp các bạn sửa text trong CAD theo cách nhanh nhất có thể, giảm thiểu tối đa thời gian chỉnh sửa bản vẽ.
File cad biệt thự mẫu 8x23m cho gia đình
File cad biệt thự mẫu 8x23m cho gia đình File cad biệt thự nhà phố phù hợp với gia đình nhỏ, không gian sinh hoạt kết hợp sân vườn tạo cảm giác thân thiện với môi trường.
Lisp đo chiều dài của Line và Pline
Lisp đo chiều dài của Line và Pline Lisp đo chiều dài dầm, cột, lanh tô, đường điện, nước...nhằm hạn chế tối đa thời gian chỉnh sửa, hạn chế sai sót, hạn chế thời gian tìm kiếm.
Lệnh bo góc trong cad - Bật mí 3 bước cách sử dụng hiệu quả nhất
Lệnh bo góc trong cad - Bật mí 3 bước cách sử dụng hiệu quả nhất Lệnh bo góc trong cad là Lệnh bo tròn 2 cạnh trong autocad có tác dụng tạo giữa 2 đoạn bất kỳ một cung tròn có bán kính R hoặc nối liên 2 cạnh chéo nhau
Ghi chú trong cad và cách tạo mẫu ghi chú đơn giản
Ghi chú trong cad và cách tạo mẫu ghi chú đơn giản Mẫu ghi chú trong cad nếu biết cách tạo sẽ rất chuẩn và đẹp theo tỷ lệ bản vẽ, linh động không phải copy đi copy lại mà chỉ cần dùng lệnh để ghi.
Hướng dẫn sử dụng lệnh stretch trong cad
Hướng dẫn sử dụng lệnh stretch trong cad Lệnh stretch trong cad giúp ta chỉnh sửa bản vẽ rất dễ dàng và nhanh chóng, đối với một kỹ sư thiết kế lệnh stretch là lệnh không thể thiếu.
Lisp chia đôi màn hình cad cực hay
Lisp chia đôi màn hình cad cực hay Lisp chia đôi màn hình cad giúp các bạn chia đôi màn hình phục vụ view 2 hình trên cùng 1 file cad đơn giản và nhanh chóng.
Lisp tạo layer trong cad và cách quản lý đơn giản nhất
Lisp tạo layer trong cad và cách quản lý đơn giản nhất Với lisp tạo layer trong cad này, các bạn từ nay sẽ không còn lo lắng về việc mất nhiều thời gian cho công đoạn chuẩn bị trước khi vẽ nữa.
Lisp tính diện tích trong CAD cực hay
Lisp tính diện tích trong CAD cực hay Lisp tính diện tích hình kín trong CAD ra đơn vị m2, mm2 một cách nhanh chóng, giúp các bạn kỹ sư khối lượng giảm được thời gian tính toán.