Lisp thống kê thép hình trong cad - Tải miễn phí, link siêu tốc

Autocad123.vn chúng tôi có kho thư mục Lisp cad siêu hay mà chứa đựng tất cả các lisp tiện ích hay nhà từ trước đến nay được nhưng công tác viên tìm kiếm thu thập được để chia sẻ cho các bạn. Các lisp này đã được chọn lọc, chỉnh sửa đẻ trở thành một file lisp hoàn chỉnh nhất cho các bạn có thể sử dụng. "Lisp thống kê thép hình trong cad" - Lisp này theo được đánh giá là một trong các lisp mà các bạn quan tâm nhiều nhất. Nên chúng tôi đặc biệt viết một bài hướng dẫn cách sử dụng chi tiết lisp này. Các bạn cùng tham khảo chi tiết hơn dưới đây nhé:

Các dạng thép hình

Lisp thống kê thép hình trong cad
Hình ảnh các dạng và kích thước thép hình
Hướng dẫn tải về

Ở trang web của chúng tôi mọi thứ đều miễn phí, kể cả các file rất quan trọng rất có tầm ảnh hương trên mạng. Các bạn cũng đều được phục vụ với một file tải miễn phí mà có link google drive siêu nhanh:

Link tải đầy đủ nhất của "Lisp thống kê thép hình trong cad" Tại đây
Lisp thống kê thép hình trong cad
Các file có trong thư mục tải

Lưu ý: Sau khi tỉa về Các bạn sẽ Copy file tả về vào ổ D và giải nén đổi tên thư mục thành Facebuild (D:\Facebuild).

Hướng dẫn sử dụng lisp

Sau khi hoàn thành các bước ở hướng dẫn tải về xong thì các bạn sẽ load lisp vào autocad theo hướng dẫn rất chi tiết ở bài sau Cách load lisp trong autocad

Để sử dụng lisp thì file autocad cần có các yêu cầu như sau:

  1. Đã có sẵn các thanh thép cần được thống kê. Trên thanh có ghi Dim hoặc Text chưa giá trị các phân đoạn của thanh thép.
  2. Thông số thanh thép cần ghi bằng lệnh Text và có quy ước như sau: [Số hiệu] - [Số lượng] - [Mã hiệu]. Ví dụ: 1-2-I100x200x5x3 trong đó: Thanh thép có số hiệu 1, số lượng 2, mã hiệu là I100x200x5x3. Với mã hiệu thép được quy ước I bxhxdxt, U bxhxdxt, H hxdxt, L bxhxt, V bxt; Thép tấm: T bxhxt; Thép hộp: P bxhxt, O dxt. Các thông số b, h, d, t theo như các dạng thép hình bên trên.
Các bước sử dụng lisp như sau:

Ví dụ mình có các thông kê của các thanh thép như sau:

Hình ảnh thống kê trong cad

1. Lệnh "GTS"
Khởi đầu là lệnh này. Các bạn sẽ tạo các kí hiệu thép từ các thông số đã được thống kê như hình ở trên.
Sau khi gọi lệnh các bạn sẽ chọn cả thông số và chiều dài thép và ấn Enter.
Các bạn chọn như hình sau

Sẽ có một bản chỉnh sửa thông số hiện ra. Nếu muốn thay đổi thi các bạn có thể chính sửa ở đây hoặc không có thể ấn Enter.

Sau đó các bạn sẽ chọn vị trí đặt ký hiệu thép vừa tạo

Lisp thống kê thép hình trong cad

2. Lệnh "TKS"
Các bạn sẽ thống kê các thép vừa tạo ở lệnh trên. Lệnh này rất đơn giạn. Các bạn sẽ gọi lệnh sau đó chọn các đối tượng mới tạo ra và ấn Enter.

3. Lệnh "INB"

Lệnh này sẽ tạo ra bảng với các thông số vừa thống kê từ 2 lệnh trên. Các bạn cũng sẽ gọi lệnh sau đó chỉ cần chọn vị trí trèn nơi đặt bảng. Và sẽ đươc bảng như sau.

Lisp thống kê thép hình trong cad

Để sửa lôi font này các bạn vào xem bài Font cad full hương dẫn sửa lổi font cực kì chi tiết nha.

Các bài viết liên quan:

Giá thép hôm nay

Lisp thống kê cốt thép – Thống kê thép số 1 Việt Nam

Lisp cad hay cho trắc địa – Top 10 Lisp không thể thiếu

Lisp chuyển layer trong CAD – Chuyển layer nhanh, chuyên nghiệp

Lisp xuất bảng từ cad sang excel siêu tiện lợi cho thống kê

Lisp vẽ ống nước trong CAD, mách nước tuyệt chiêu vẽ siêu nhanh

Cảm ơn các bạn đã luôn theo dõi bài viết của chúng tôi. Chúc các bạn thành công !!!

Chủ đề nổi bật
AutoCAD 2007 full crack >>Download và hướng Dẫn Cài Đặt chi tiết
AutoCAD 2007 full crack >>Download và hướng Dẫn Cài Đặt chi tiết Download Autocad 2007 crack và Hướng Dẫn Cài Đặt AutoCAD 2007 bản 32+64 bit full crack (Link tải CAD 2007 Fshare, google drive) chi tiết
AutoCAD 2018 32/64bit full crack - Download và hướng dẫn cài đặt
AutoCAD 2018 32/64bit full crack - Download và hướng dẫn cài đặt AutoCAD 2018 >> Download autocad 2018 32, 64 bits Full crack, link google drive - Fshare. Hướng dẫn cài đặt, crack autoCAD 100% thành công.
Chỉnh kích thước số dim trong cad – cách đơn giản nhất 2022
Chỉnh kích thước số dim trong cad – cách đơn giản nhất 2022 Chia sẻ cách đơn giản nhất để Chỉnh kích thước số dim trong cad, giúp cho có thể dim kích thước chuẩn và đẹp nhất phù hợp cho từng bản vẽ
Xuất file autocad sang pdf – Cách nhanh & mới nhất 2022
Xuất file autocad sang pdf – Cách nhanh & mới nhất 2022 Xuất file autocad sang pdf một cách nhanh nhất,. Các bản vẽ xuất file CAD sang pdf được nối nhiều trang trong file PDF. In file cad sang pdf cực nhanh
Thư viện cad giàn giáo - Chi tiết đầy đủ các mẫu giàn giáo
Thư viện cad giàn giáo - Chi tiết đầy đủ các mẫu giàn giáo Chia sẻ cho các bạn "Thư viện cad giàn giáo" đầy đủ các mẫu, các loại giàn giáo và kích thước đầy đủ nhất. Các bạn cùng tham khảo và tải về miễn phí.