Cách chia đều cung tròn trong cad

Cách chia đều cung tròn trong cad

Cách chia đều cung tròn trong cad hay cách chia cung tròn thành nhiều đoạn bằng nhau trong autocad thực ra rất đơn giản, với lệnh DIV các bạn sẽ giải quyết được vấn đề rất nhanh chóng và chính xác.

Cách dùng:

Ví dụ muốn chia đều cung tròn cho trước thành 5 khoảng bằng nhau ta làm như sau:Bước 1: Nhập lệnh DIV/EnterBước 2: Kích chọn vào cung tròn cần chia và nhập thống số chia là 5 rồi enterKết quả thu được như hình sau:cách chia đều cung tròn trong cad

Ứng dụng lệnh DIV trong cad:

Lệnh DIV ngoài tác dụng chia đều cung tròn trong cad, chia đều đường tròn trong cad nó còn có ứng dụng rất rộng rãi, tùy vào mỗi lĩnh vực chuyên ngành khác nhau mà chúng ta ứng dụng lệnh sao cho tiện và nhanh nhất.Nếu ứng dụng lệnh này để chia đoạn thẳng trong cad thì sẽ có khá nhiều trường hợp để ứng dụng nó, ví dụ như:

  • Dùng rải đều thép bố trí trên mặt cắt dầm, cột, lanh tô,…
  • Dùng chia đều các ô trên khung bản vẽ để bố trí bản vẽ cho đều và đẹp mắt, ví dụ như bản vẽ bố trí các mặt cắt dầm,…

Lệnh PO - DIV - ME ✅Chia Đoạn Bằng Nhau Trong AutoCAD // Học AutoCAD Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao.

Các câu hỏi thường gặp về cách chia đều cung tròn trong cad

Việc chia đều các cung tròn (hoặc góc) trong AutoCAD có thể thực hiện bằng nhiều cách khác nhau. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp và cách thực hiện:

Làm thế nào để chia đều các cung tròn theo góc trong AutoCAD?

Để chia đều các cung tròn theo góc, bạn có thể sử dụng lệnh DIVIDE.

Gõ lệnh DIVIDE, chọn cung tròn bạn muốn chia đều, sau đó nhập số lượng điểm chia đều và chọn điểm chính xác trên cung tròn để chia.

Làm thế nào để chia đều các cung tròn thành số lượng cung nhất định?

Để chia đều các cung tròn thành số lượng cung nhất định, bạn có thể sử dụng lệnh MEASURE hoặc tạo block với cung tròn và sao chép block đó nhiều lần bằng lệnh ARRAY.

Có lệnh nào giúp chia đều các cung tròn tự động trong AutoCAD không?

AutoCAD không có sẵn lệnh chia đều các cung tròn tự động. Bạn cần thực hiện thao tác chia đều bằng cách sử dụng lệnh DIVIDE, MEASURE hoặc sử dụng các kỹ thuật khác.

Làm thế nào để chia đều các cung tròn trong một hình tròn hoặc elip lớn hơn?

Nếu bạn muốn chia đều các cung tròn trong một hình tròn hoặc elip lớn hơn, bạn có thể chia đều hình tròn/elip thành các phần bằng cách sử dụng lệnh DIVIDE, sau đó sử dụng các điểm chia đều để tạo cung tròn.

Làm thế nào để chia đều các cung tròn xung quanh một tâm?

Bạn có thể sử dụng lệnh POLAR ARRAY để tạo mảng các cung tròn xung quanh một tâm cố định.

Nhập lệnh POLARARRAY, chọn đối tượng cung tròn bạn muốn sao chép, chọn tâm làm trung tâm, sau đó nhập số lượng cung và góc giữa các cung.

Làm thế nào để thay đổi khoảng cách giữa các cung tròn đã chia đều?

Để thay đổi khoảng cách giữa các cung tròn đã chia đều, bạn cần sử dụng lệnh SCALE hoặc MOVE để điều chỉnh vị trí của các điểm chia đều.

Trong quá trình làm việc với AutoCAD, bạn có thể sử dụng các kỹ thuật và lệnh phù hợp để chia đều các cung tròn dựa trên yêu cầu cụ thể của bạn.

Mình xin dừng bài viết tại đây, nếu các bạn có thắc mắc gì, hãy cmt ở bên dưới nhé! Mình sẽ trợ giúp các bạn.Chúc các bạn thành công!Thanks for reading!!!Các bạn có thể xem thêm các bài viết hữu ích về CAD tại đâyXem thêm các khóa học Autocad của Trung Tâm tại đây