CÁCH PHÂN BIỆT YẾN THẬT VÀ YẾN GIẢ

TẦM QUAN TRỌNG CẦN PHÂN BIỆT TỔ YẾN XỊN VÀ GIẢ

Yến sào, hay còn gọi là tổ yến sào là một loại thực phẩm bổ dưỡng, được tin dùng từ ngàn đời nay. Từ xa xưa vua chúa đã sử dụng yến sào như một loại thực phẩm quý hiếm và bổ dưỡng. Ngày nay ngoài loại yến đảo chúng ta đã có thể tự nuôi yến để khai thác tổ do vậy nguồn sản phẩm cũng dồi dào hơn, đáp ứng được nhiều nhu cầu của khách hàng hơn.


Kinh doanh yến sào là một công việc nhiều vất vả nhưng không mang lại nhiều giá trị kinh tế tuy nhiên bằng nhiều cách vẫn có những tiểu thương làm ăn không chân chính, sẵn sàng làm giả yến để lừa người tiêu dùng. Không ít những vụ kinh doanh yến giả được lật tẩy nhưng đó cũng chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Trước khi cơ quan chức năng tìm ra được họ thì trước hết khách hàng phải tự biết cách phân biệt yến thật và yến giả (cũng như biết cách mua tôm không bị tiêm tạp chất và thịt bò không bị làm giả…)

Yến giả thường được là bằng bột mỳ, ngâm đường hòng làm tăng trọng lượng cho yến, tẩy trắng, ngâm tạp chất do vậy chúng không có hoặc có chứa rất ít giá trị dinh dưỡng. Không chỉ có vậy, yến giả được ngâm tạp chất hay thuốc tẩy trắng rất nguy hiểm với sức khỏe. Nếu sử dụng lâu ngày sẽ tiềm ẩn nhiều
Yến sào có giá không hề rẻ. Tổ Yến Xịn 4H có đầy đủ các sản phẩm Tổ yến thô | Yến tươi | Tổ yến tinh chế. Do vậy để bảo vệ túi tiền của mình, khách hàng nhất định phải tìm mua loại yến xịn, tại các đơn vị uy tín.

CÁCH PHÂN BIỆT TỔ YẾN XỊN VÀ GIẢ

Cách phân biệt tổ yến thật và tổ yến giả

  1. QUAN SÁT TỔ YẾN BẰNG MẮT THƯỜNGTổ yến giả thường được làm giả rất tinh vi từ tinh bột, lòng trắng trứng và sụn cước cá. Nếu nhìn qua, bạn sẽ không thể phân biệt được đâu là Tổ yến giả, đâu là Tổ yến thật, bởi những chiếc tổ yến giả được làm quá tinh vi, dễ dàng đánh lừa thị giác của người mua.Nhưng nếu bạn chỉ cần quan sát kỹ một chút là có thể phân biệt thật giả ngay, tổ yến thật thường khá thô và xơ, còn tổ yến giả sẽ mềm mại hơn, bạn có thể đưa tổ yến thật trước ánh sáng trắng, ánh sáng sẽ xuyên qua những sợi yến, những sợi yến sẽ có màu trắng hơi đục; còn đối với tổ yến giả, sợi yến sẽ có trông giống như nilon và trong suốt hơn.Khi đã có kinh nghiệm hơn, bạn sẽ thấy khi cầm lên tay, tổ yến thật nhẹ và thô hơn, vì tổ yến thật chỉ có trọng lượng khoảng từ 3.5 đến 15g; còn tổ yến giả thường nặng hơn khá nhiều lên tới 20g.
  2. NGÂM TỔ YẾN VỚI NƯỚC SẠCH
    Nếu đã mua về, để phân biệt tổ yến thật giả đó là bạn có thể cắt một phần của tổ yến và ngâm trong nước. Sau 30 phút bạn sẽ thấy sự khác biệt giữa tổ yến thật và tổ yến giả rõ ràng nhất.Sau 30 phút ngâm trong nước, nước ngâm tổ yến và sợi yến không bị đổi màu, có mùi tanh của lòng trắng trứng gà và mùi mốc của tổ yến thật, trong khi đó phần nước ngâm tổ yến giả sẽ bị chuyển màu bởi những phẩm màu từ tổ yến giả thải ra, có mùi lạ như hắc, khét của các chất phụ gia.Tổ yến thật sẽ nhận ra ngay sau khi ngâm trong nước nở to gấp đôi so với kích thước ban đầu, và sợi yến vẫn còn nguyên vẹn, còn tổ yến giả sẽ không thể nở nhiều, xuất hiện hiện tượng bị nhão.
  3. DÙNG LỬA ĐỐT TỔ YẾNDùng lửa đốt cũng là cách để phân biệt, tổ yến thật sẽ cháy tự nhiên và không có tia lửa và bụi than bắn ra trong quá trình cháy, và đó chính là những dấu hiệu của tổ yến giả, tổ yến giả khi đôt thường có bụi than và có mùi khét bốc lên.---------------------------------------------------------------------------------------------------------

 Việc lựa chọn một cơ sở uy tín là rất quan trọng!

Tổ Yến Xịn 4H thấu hiểu điều đó, và luôn giữ vững chất lượng, tạo niềm tin tuyệt đối với quý khách hàng. Chúng tôi cung cấp những sản phẩm yến sào với giá cả rất hợp lý.

Hãy đến với chúng tôi để có những sản phẩm chất lượng, đảm bảo sức khỏe và không bao giờ phải lo lắng.

Tham khảo các sản phẩm của cửa hàng: Tổ yến sào các loại

Tổ yến xịn 4H - Sức khỏe từ Niềm tin

Địa chỉ tại Hà Nội: Số 36 ngõ 259/9 phố Vọng - HBT - HN

(hoặc) Số 6 ngõ 41/57 Phố Vọng - HBT - HN

Website: http://toyenxin.com

Fanpage: http://facebook.com/ToYenXin4H

Email: [email protected]

ĐT: (04) 22.15.16.17     -      091.299.2016