[Thủ thuật] Cách chèn Excel vào AutoCAD không bị lỗi

[Thủ thuật] Cách chèn Excel vào AutoCAD không bị lỗi

  • Có một nhược điểm khi chèn excel vào CAD dưới dạng ảnh hoặc Data Link đó là trường hợp bảng excel quá dài.
  • Các bạn hãy tưởng tượng các bạn muốn chèn 1 bảng thống kê rất dài vào CAD, sau khi chèn vào các bạn sẽ phải chia bảng thống kê ra nhiều bản vẽ. Các bạn có nhận thấy tiêu đề của bảng thống kê như tên thanh, hình dạng, kích thước, số lượng... chỉ có ở bảng chia đầu tiên không.
  • Lúc này nếu dùng cách chèn dưới dạng ảnh, dạng Data Link,... các bạn đều phải XCLIP hoặc thể hiện bản vẽ bên Layout mới có thể khắc phục được.
  • Cũng chính vì đã từng gặp bài toán này khi chèn bảng thống kê thép, bảng thống kê tọa độ cọc,... mà mình đã nảy sinh ra cách làm này. Đó là xuất bản vẽ từ Excel ra PDF sau đó chèn PDF vào AutoCAD, hoàn toàn không lỗi in ấn.
Cách làm cụ thể như sau: Bước 1: Bật file Excel cần chèn lên: Tiến hành làm theo 3 bước như ảnh hướng dẫn bên dưới (Mục đích nhằm cố định phần bạn muốn xuất hiện ở mỗi trang in) cái này là thủ thuật excel mình không muốn nói dài dòng ở đây: Cách chèn Excel vào AutoCAD không bị lỗi Bước 2: In toàn bộ bảng excel thành các tờ A4 dọc và gom trong một file PDF duy nhất. Bước 3: Bật CAD lên chọn Insert PDF, tìm tới đường link file PDF và click OK để hộp thoại Attach PDF Underlay hiện ra: Cách chèn Excel vào AutoCAD không bị lỗi Ở bước này các bạn nhấn Ctrl và chọn toàn bộ các bản vẽ PDF cần chèn vào. Tiếp thep tiến hành tùy chọn như ảnh hướng dẫn bên trên. Bước 4: Click lần lượt các điểm trên CAD để đặt file PDF cần chèn. Số lượng bản vẽ bao nhiêu, các bạn tiến hành click chèn bấy nhiêu điểm: Cách chèn Excel vào AutoCAD không bị lỗi Bước 5: Click chọn tờ PDF chèn vào và chuột phải chọn PDF Clip/ Tiếp chọn New boundary: Cách chèn Excel vào AutoCAD không bị lỗi Bước 6: Quét qua bảng thống kê để chọn vùng cần hiển thị chúng ta sẽ được các bảng thống kê đẹp và không hề lỗi như ý muốn khi đưa vào in ấn: Cách chèn Excel vào AutoCAD không bị lỗi Done! Đây chỉ là một mẹo nhỏ khi các bạn gặp bí. Hy vọng giúp ích được cho anh em trong thiết kế. Mình xin kết thúc bài viết hướng dẫn cách chèn Excel vào AutoCAD không bị lỗi tại đây. Cùng tìm đọc nhiều bài viết hay khác nữa tại https://autocad123.vn/  Chúc các bạn thành công!
Chủ đề nổi bật
AutoCAD 2007 full crack >>Download và hướng Dẫn Cài Đặt chi tiết
AutoCAD 2007 full crack >>Download và hướng Dẫn Cài Đặt chi tiết Download Autocad 2007 crack và Hướng Dẫn Cài Đặt AutoCAD 2007 bản 32+64 bit full crack (Link tải CAD 2007 Fshare, google drive) chi tiết
AutoCAD 2018 32/64bit full crack - Download và hướng dẫn cài đặt
AutoCAD 2018 32/64bit full crack - Download và hướng dẫn cài đặt AutoCAD 2018 >> Download autocad 2018 32, 64 bits Full crack, link google drive - Fshare. Hướng dẫn cài đặt, crack autoCAD 100% thành công.
Chỉnh kích thước số dim trong cad – cách đơn giản nhất 2022
Chỉnh kích thước số dim trong cad – cách đơn giản nhất 2022 Chia sẻ cách đơn giản nhất để Chỉnh kích thước số dim trong cad, giúp cho có thể dim kích thước chuẩn và đẹp nhất phù hợp cho từng bản vẽ
Xuất file autocad sang pdf – Cách nhanh & mới nhất 2022
Xuất file autocad sang pdf – Cách nhanh & mới nhất 2022 Xuất file autocad sang pdf một cách nhanh nhất,. Các bản vẽ xuất file CAD sang pdf được nối nhiều trang trong file PDF. In file cad sang pdf cực nhanh
Thư viện cad giàn giáo - Chi tiết đầy đủ các mẫu giàn giáo
Thư viện cad giàn giáo - Chi tiết đầy đủ các mẫu giàn giáo Chia sẻ cho các bạn "Thư viện cad giàn giáo" đầy đủ các mẫu, các loại giàn giáo và kích thước đầy đủ nhất. Các bạn cùng tham khảo và tải về miễn phí.